Mua xe Toyota trả góp

mua toyota tra gop

Mua xe toyota trả góp không cần trả trước hay phải trả trước bao nhiêu? Lãi suất vay mua xe ô tô trả góp hiện nay bao nhiêu?

Theo thống kê hiện nay, khách hàng mua xe toyota trả góp chiếm tới 65% trong tổng số khách hàng. Nắm được tình hình này các ngân hàng cho vay mua xe toyota trả góp không ngừng đưa ra các chiến dịch cạnh tranh về lãi suất cho vay, thời hạn cho vay, hạn mức cho vay tới khách hàng. Một số ngân hàng đã có chính sách tài trợ cho khách hàng mua xe ô tô trả góp lên tới 100%. Như vậy khi khách hàng mua xe ô tô trả góp không cần trả trước mà chỉ cần chuẩn bị tiền để đăng ký lưu hành xe. Phương án vay mua xe ô tô trả góp 0 đồng đã rất có hữu ích cho khách hàng mua xe mà cần có thêm vốn để kinh doanh và đầu tư. Bài viết này chũng tôi sẽ gải đáp chi tiết câu hỏi của khách hàng “mua xe ô tô trả góp cần phải đưa trước bao nhiêu tiền?” hay “mua xe trả góp không cần trả trước được không?”.

* Mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng TMCP quốc doanh:
Vietcombank, Vietinbank, BIDV cho vay mua xe toyota trả góp tối đa 80% giá trị xe trong vòng tối đa 7 năm. Tài sản đảm bảo là chính chiếc xe ô tô khách hàng mua trả góp. Nếu khách hàng muốn mua xe ô tô trả góp 100% giá trị xe thì phải thế chấp thêm tài sản khác. Nhưng thường các ngân hàng TMCP Nhà nước sẽ kén khách hơn. Mức lãi suất hiện nay của các Ngân hàng BIDV, Vietcombank, Vietinbank cho vay mua xe ô tô trả góp khoảng 7.5%/12 tháng đầu và sau đó sẽ áp dụng: lãi suất huy động 24 tháng + biên độ 3.5% = 10.5%/12 tháng.

* Mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng TMCP ngoài quốc doanh:
Ngân hàng Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcom bank), Ngân hàng TMCP Bản Việt Bank (Viet Capital bank), Ngân hàng TMCP Đại dương (Oceanbank), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVCOMBank), Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeAbank), Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank), Ngân hàng TMCP Phương Đông Việt Nam (OCB bank), Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) …. Đều áp dụng hạn mức cho vay mua ô tô trả góp tối đa là 80% giá trị xe và nếu khách hàng cần vay thêm thì các Ngân hàng này sẽ có biện pháp thứ 2 là làm thêm thẻ tín dụng cho khách hàng để thanh toán tiền xe. Thẻ tín dụng sẽ giải quyết được thêm vấn đề về vốn đối ứng khi mua xe trả góp cho khách hàng nhưng nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng trên 20 triệu đồng thì khách hàng mất thêm phí và chỉ trong 45-59 ngày là khách hàng phải thanh toán số tiền này vào thẻ tín dụng rồi sau khách hàng lại có thể sử dụng. Nếu khách hàng không thanh toán kịp thì Ngân hàng phát hành thẻ tín dụng sẽ tính lãi cao hơn nhiều so với món vay trả góp khác và có thể phát sinh nợ quá hạn nếu khách hàng quên, dẫn tới ảnh hưởng tới uy tín tín dụng của khách hàng (hay gọi tắt là CIC). Lãi suất vay mua ô tô trả góp tại các Ngân hàng này thường vào khoảng 7.9%/12 tháng năm đầu tiên và các năm tiếp theo được tính: Lãi suất huy động 24 tháng (tùy theo từng ngân hàng) + Biên độ 3.5%-5% = 10.5%-11.5%/12 tháng.
* Vay mua xe ô tô trả góp tại Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank):
Với Ngân hàng Quân đội lại có cách thức cung cấp dịch vụ cho khách hàng một cách riêng. Đó là mua xe toyota trả góp mà không cần trả trước. Bởi Ngân hàng quân đội cho vay mua ô tô trả góp lên tới 100% giá trị xe ([tiền mua xe + thuế trước bạ] x 85%). Thời hạn cho vay mua xe ô tô trả góp lên tới 8 năm (96 tháng) với mức lãi suất 8.4%/12 tháng đầu, các năm tiếp theo áp dụng lãi suất: Lãi suất huy động 24 tháng + Biên độ 3.8% = 10.9%/12 tháng. Tuy lãi suất cho vay trả góp tại MBBank ban đầu có hơi cao hơn các ngân hàng khác nhưng các năm tiếp theo lại rất ổn định. Và Ngân hàng TMCP Quân đội có chất lượng dịch vụ rất tốt. Đây là sự lựa chọn phù hợp nhất nếu khách hàng muốn mua xe toyota trả góp mà không cần đưa trước tiền xe.
Phần bài viết trên chắc hẳng các bạn đã hiểu rõ việc “mua ô tô trả góp không cần trả trước”. Và chúng tôi, sẽ lấy vài ví dụ cụ thể để các bạn hiểu rõ về vấn đề “mua xe ô tô trả góp cần trả trước bao nhiêu?”.
Ví dụ: Một khách hàng lựa chọn mua chiếc xe Toyota Fortuner V 4x2 trị giá 1.149.000.000 VNĐ theo hình thức mua ô tô trả góp. Có hai trường hợp xảy ra như sau:
– Khách hàng đã có chuẩn bị được mấy trăm triệu để mua xe ô tô và số tiền còn lại trả góp qua Ngân hàng. Thì tùy theo vốn đối ứng của khách hàng có bao nhiêu dành cho tiền mua xe và tiền lệ phí trước bạ, phí cấp biển số, phí đăng kiểm, bảo trì đường bộ, phí bảo hiểm của xe. Số tiền còn lại khách hàng vay ngân hàng có thể khách hàng chỉ cần vay 50% giá trị xe, hay tới 80% giá trị xe ô tô trả góp. Số tiền cần trả trước bao nhiêu khi mua xe trả góp thì mỗi người đều có thể tính được ở mức mong muốn vay của mình.
Đối với chiếc xe Fortuner mua trả góp vay tối đa được 80% x 1.149.000.000 = 919.200.000 VNĐ (Tùy theo nhu cầu vay của từng khách hàng). Như vậy khách hàng cần chuẩn bị số tiền trả trước khi mua xe ô tô Fortuner trả góp là 229.800.000 VNĐ + Chi phí đăng ký lưu hành xe (tùy vào tỉ lệ phí giữa các tỉnh thành nơi bạn sống) + Bảo hiểm thân vỏ xe (giá xe x 1.57%)
Khách hàng muốn mua xe ô tô trả góp 100% thì khách hàng cần chuẩn bị chi phí đăng ký lưu hành xe (tùy vào tỉ lệ phí giữa các tỉnh thành nơi bạn sống) + Bảo hiểm thân vỏ xe (giá xe x 1.57%).
– Chi phí đăng ký xe ô tô: Thuế trước bạ (10-12% x giá trị xe), Biển số tại Hà Nội 20 triệu đồng và các tỉnh thành khoảng 1 triệu đồng, đăng kiểm xe 340 nghìn, phí BTĐB 130k/tháng, BHTNDS 480k-1.160k, BHVC xe 1.57% x giá xe.


* Đặc biệt khi khách hàng mua xe Toyota trả góp khách hàng có thể vay từ Toyota:
Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN)
TFSC, công ty 100% vốn của Công ty ô tô Toyota Nhật Bản (TMC), hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ và sản phẩm tài chính cho khách hàng mua xe Toyota trả góp tại Nhật Bản và trên toàn thế giới.
TFSC có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tài chính thông qua các công ty con của mình. Hiện nay, hệ thống toàn cầu của TFSC bao phủ 35 lãnh thổ và khu vực (Việt Nam là nước thứ 33). Mục tiêu kinh doanh TFSVN hướng tới là cung cấp các sản phẩm tài chính cho các Khách hàng mua xe Toyota trả góp và Đại lý ủy quyền của Toyota. Do TFSVN không huy động vốn mà chỉ cho vay để hỗ trợ khách hàng nên sẽ ít bị biến động như thị trường Ngân hàng khác.
Mua xe Toyota trả góp vay từ Toyota khách hàng được hưởng những lợi ích đặc biệt. Như ưu đãi lãi suất thấp, ổn định, không mất chi phí phát sinh khác, thủ tục cực kỳ nhanh gọn đơn giản từ khâu làm hồ sơ đến khâu nhận xe, không mất thời gian đi lại của khách hàng làm việc chỉ tại 1 nơi duy nhất đó là Đại lý Toyota mà khách hàng đã lựa chọn mua xe ô tô trả góp.
Lãi suất cho vay của Công ty Tài chính Toyota khi khách hàng vay mua xe Toyota trả góp là 7.49% /6 tháng đầu và sau đó khoảng 10.5%/12 tháng. Trả gốc lãi cực kỳ linh động, khách hàng có thể trả trước bất kỳ số tiền nào mong muốn và trong bất kỳ thời gian nào mà phí phạt cực thấp 1% x số tiền trả trước.

Còn về thủ tục mua xe ô tô trả góp như thế nào thì các bạn hãy tham khảo tại Thanh toán mua xe
Đó là tất cả những giải đáp thắc mắc về 2 câu hỏi hàng “mua xe ô tô trả góp cần phải đưa trước bao nhiêu tiền?” hay “mua xe trả góp không cần trả trước được không?” của khách hàng. Vậy bây giờ sau khi đọc xong và hiểu rồi các bạn những người tiêu dùng thông thái sẽ “nên vay mua xe ô tô trả góp tại Ngân hàng nào?” Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn chính xác nhé.
Mọi chi tiết xin liên hệ: Mr Phan Thanh Tuấn 0911.419.868

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911419868
chat-active-icon