Toyota Innova 2023 hoàn toàn mới ra mắt

Toyota Innova 2023 hoàn toàn mới ra mắt

Tư vấn bán hàng một số đại lý Toyota đang nhận đặt cọc 2 mẫu xe mới là Yaris Cross và Innova Cross. Theo dự kiến, Yaris Cross sẽ ra mắt vào tháng 9, còn Innova Cross vào tháng 10.

Cái tên Toyota Innova Cross gần giống Innova Hycross tại Ấn Độ. Cái tên phản ánh thiết kế mới có phần giống crossover hơn.

Ngoài ra, cách đặt tên này cũng giúp phân biệt Innova đời mới với đời cũ, khi hai đời Innova đang được bán song song tại một số quốc gia như Ấn Độ và Malaysia. Việt Nam có khả năng cũng không ngoại lệ.

Tại một số quốc gia trong khu vực như Thái Lan, Indonesia và Malaysia, Toyota Innova được gọi tên là Innova Zenix, lắp ráp tại Indonesia.

Mẫu bán tại Việt Nam cũng được đại lý cho biết sẽ nhập từ Indonesia, giống Fortuner và Yaris Cross sắp tới. Mẫu xe hiện tại đang bán trong nước là xe lắp ráp.

Toyota Innova thế hệ mới khác biệt hoàn toàn

Toyota Innova thế hệ mới, hay có thể có tên mới là Innova Cross, khác biệt hoàn toàn đời đang bán tại Việt Nam, gần như trở thành một mẫu xe mới.

Xe đổi từ khung gầm rời sang khung liền khối TNGA-C, từ cầu sau thành cầu trước. Thiết kế mới có nhiều phần lai crossover hơn. Phần đầu trước dài, thân xe bệ vệ cùng viền nhựa đen bao phía dưới thân. Kiểu thiết kế này tương tự một mẫu MPV khác là Veloz.

Thông số và trang bị của Toyota Innova Cross sắp bán tại Việt Nam có thể sẽ tương đồng với Malaysia, Thái Lan và cả Indonesia.

Toyota Innova thế hệ mới có cả bản xăng và hybrid, 6-7 chỗ ngồi

Tư vấn bán hàng đại lý cho biết sẽ có cả bản xăng và hybrid. Có thể phân biệt 2 bản thông qua ngoại hình. Bản xăng dùng mâm 17 inch, còn bản hybrid dùng mâm 18 inch. Các phiên bản đều được trang bị hệ thống chiếu sáng LED, đèn hậu LED.

Về nội thất, người bán tiết lộ Toyota Innova Cross mới sẽ có 2 cấu hình 6 chỗ ngồi và 7 chỗ ngồi, tương ứng với bản xăng và hybrid. Cấu hình 6 chỗ có 2 ghế kiểu thương gia ở hàng sau.

Một số trang bị tiện nghi đáng chú ý khác có thể kể đến như màn hình 10,1 inch cảm ứng, âm thanh 6 loa, kết nối Apple CarPlay không dây, điều hòa tự động một vùng 2 dàn, ghế lái chỉnh điện 8 hướng, ghế bọc da màu nâu, phanh đỗ điện tử.

Đặc biệt, cửa sổ trời toàn cảnh lần đầu tiên có mặt trên Innova nói riêng và xe Toyota phổ thông nói chung.

Động cơ hybrid mới trên Toyota Innova Cross sẽ là máy 2.0L kết hợp mô tơ điện, tổng công suất 186 mã lực, kết hợp hệ dẫn động cầu trước và hộp số tự động vô cấp CVT. Có 4 chế độ lái bao gồm Normal, Eco, Power và EV. Bản xăng chỉ có các chế độ Normal và Eco.

Theo công bố của Toyota Malaysia, bản hybrid chỉ tiêu thụ khoảng 4,6 lít xăng/100km.

Một điểm mới đáng chú ý nữa trên Toyota Innova Cross là gói Safety Sense 3.0 kết hợp hệ thống cảnh báo điểm mù và camera 350 độ. Safety Sense 3.0 toàn diện hơn 2.0 với những công nghệ như nhận diện biển báo, Cruise Control thích ứng khoảng cách hay phanh khẩn cấp tự động hoàn thiện hơn.

Giá Toyota Innova 2023 tại Thái Lan tương đương 938 triệu đến 1,03 tỉ đồng cho 2 bản hybrid. Giá xe tại Malaysia quy đổi từ 834 triệu đến 1,02 tỉ đồng.

Đối chiếu với hai thị trường này, giá Toyota Innova Cross ở Việt Nam có thể sẽ khá cao so với đời trước. Giá Innova đang bán trên thị trường Việt dao động 755 – 995 triệu đồng.

LIÊN HỆ

  • Phan Thanh Tuấn
  • Địa Chỉ: 315 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Email: phantuan1110@gmail.com
  • Hotline: 0911 419 868
  • TOYOTA THANH XUÂN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911419868
chat-active-icon