Khan hàng dịp cuối năm, Toyota Raize tự trao cơ hội vào tay KIA Sonet

Nguồn cung không đủ để kịp thời đáp ứng nhu cầu thị trường trong bối cảnh sức mua đang có xu hướng gia tăng… Toyota Raize đang tự tay trao cơ hội cho đối thủ cạnh tranh KIA Sonet.

Cùng gia nhập thị trường Việt Nam từ đầu quý III.2021, hai mẫu SUV cỡ nhỏ dành cho đô thị – KIA Sonet và Toyota Raize đang hình thành nên một phân khúc mới tại Việt Nam, đồng thời hứa hẹn tạo ra cuộc đua song mã đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, khác biệt về nguồn gốc xuất xứ, cũng như sự đa dạng phiên bản trong bối cảnh sức mua ô tô tại Việt Nam đang dần hồi phục trong những tháng cuối năm, có thể khiến số phận hai mẫu xe này rẽ theo những hướng khác nhau.

KIA Sonet do Trường Hải (THACO AUTO) lắp ráp tại nhà máy đặt tại Chu Lai, Quảng Nam gồm 4 phiên bản, có giá bán từ 499 – 609 triệu đồng. Trong khi đó, Toyota Raize được Toyota Việt Nam (TMV) phân phối theo diện xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, chỉ có 1 phiên bản niêm yết giá từ 527 – 535 triệu đồng, tùy lựa chọn màu sắc.

Ở thời điểm hiện tại, dù đã tung ra thị trường Việt Nam gần 1 tháng nhưng Toyota Raize đang trong tình cảnh khan hàng. Lượng xe Raize được Toyota Việt Nam nhập khẩu từ nhà máy ở Indonesia quá ít ỏi khiến nhiều đại lý chính hãng hiện đang trong tình trạng không đủ Toyota Raize để bán. Khách hàng đặt mua xe Raize tại thời điểm này được đại lý hẹn 2 – 4 tháng tới mới giao xe.

Qua tìm hiểu lô xe Toyota Raize đầu tiên về Việt Nam có số lượng khá ít, mỗi đại lý chỉ có chưa tới 10 xe để bán. Phần lớn lượng xe này được giao cho khách hàng đã đặt cọc mua xe từ tháng 10.2021, tức trước thời điểm Toyota Việt Nam chính thức ra mắt Toyota Raize.

Nhân viên bán hàng của đại lý Toyota khu vực TP.Thủ Đức, TP.HCM cho biết: “Nhiều khách hàng liên hệ đặt mua Toyota Raize và mong muốn nhận xe trong tháng 12.2021 hoặc tháng 1.2022, tuy nhiên các đơn hàng đại lý nhận ở thời điểm hiện tại chỉ có thể hẹn khách giao xe vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3.2021”.

Sự chậm trễ trong việc nhập khẩu, phân phối Toyota Raize cùng với việc để khách hàng chờ đợi quá lâu đang khiến mẫu xe Nhật đánh mất lợi thế cạnh tranh với đối thủ KIA Sonet ngay trong bước chạy đà doanh số. Đặc biệt, trong bối cảnh sức mua ô tô đang trên đà gia tăng, Tết Nguyên đán 2022 đang đến gần… việc để khách hàng có ý định mua Toyota Raize phải chờ đợi quá lâu có thể khiến nhiều người thay đổi ý định, chuyển hướng lựa chọn sang một mẫu xe khác để kịp có xe trước Tết.

Trong khi Toyota Raize đang gặp khó về nguồn cung thì KIA Sonet với lợi thế xe lắp ráp trong nước luôn sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu thị trường. Bên cạnh đó, việc Chính phủ vừa ký ban hành chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp trong nước bắt đầu từ ngày 1.12.2021, KIA Sonet sẽ có thêm cơ hội để gia tăng lợi thế cạnh tranh so với Toyota Raize.

Mẫu xe mang thương hiệu Nhật Bản thực tế đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng ngay sau khi ra mắt. Tuy nhiên, việc khan hàng có thể khiến Toyota Raize “hụt hơi” ngay trong bước chạy đà doanh số so với KIA Sonet.

TOYOTA THANH XUÂN 

Liên hệ: 0911.419.868
Cam kết mức giá tốt, xe đủ màu giao ngay.

CALL 0911.419.868

 

0911419868
challenges-icon chat-active-icon